Những tính năng của các thiết bị khóa trục hãng MAV

  • Tự định tâm: các thiết bị khóa trục của hãng MAV cung cấp khả năng chỉnh tâm kết nối tuyệt vời giữa trục dẫn shaft và trục hub. Độ đồng tâm và độ vuông góc nằm trong khoảng 0.02mm đến 0.05mm. Tính năng tự định tâm phụ thuộc vào chiều dài và góc côn, quy trình sản xuất, lắp đặt thích hợp.

  • Tự khóa: các thiết bị khóa trục của hãng MAV đảm bảo việc truyền tải ngay trong cả trường hợp ốc vít bị lỏng. Ngoài ra, các ốc vít không chịu được ứng suất động (điển hình khi áp dụng momen uốn), gây ra sự cố mỏi. Tính năng tự khóa phụ thuộc vào góc côn.

  • Bôi trơn: các thiết bị khóa trục của hãng MAV được bôi trơn bằng dầu máy thông thường. Vật liệu thép không gỉ được bôi trơn bằng dầu thực phẩm, chất lượng H-1 theo FDA. Trục dẫn shaft và trục hub bắt buộc phải bôi trơn, không sử dụng chất bôi trơn ma sát thấp (ví dụ: mỡ bôi trơn molybdenum disulfide) sẽ làm giảm mạnh hiệu suất của thiết bị.

  • Ảnh hưởng nhiệt độ: Nhiệt độ làm việc dao động trong khoảng từ -20ºC đến 150ºC. Các thiết bị khóa trục hoạt động chính xác miễn là thay đổi nhiệt độ áp dụng như nhau giữa trục dẫn shaft và trục hub.

  • Vật liệu: các thiết bị khóa trục của hãng MAV được sản xuất từ thép carbon và thép hợp kim được xử lý nhiệt. Để cải thiện khả năng chống ăn mòn, tất cả các đơn vị khóa trục đều có sẵn vật liệu thép không gỉ, với lớp phủ bề mặt như mạ kẽm, mạ niken và xử lý phospjate.

  • Sự phù hợp giữa Shaft và Hub: các thiết bị khóa trục của hãng MAV tạo ra áp lực tiếp xúc cao trên cả trục dẫn Shaft (Ps) và trục Hub (Ph). Kích thước và vật liệu giữa Shaft và Hub phải được lựa chọn đúng để chống lại ứng suất sinh ra bởi khóa trục và sức tải.

  • Lắp đặt các thiết bị khóa trục nối tiếp nhau: trong các ứng dụng có hau hoặc nhiều đơn vị khóa trục (n đơn vị) được cài đặt nối tiếp, tổng công suất momen xoắn không phải là hàm tuyến tính của số lượng đơn vị n.

Bảng so sánh tính năng các thiết bị khóa trục hãng MAV, Italy

MAV Series Torque capacity Bending capacity Hub contact presure Self-centering Self-locking Fixed axial hub position during tightening
MAV 1061 medium medium medium yes yes yes
MAV 1062 medium medium medium yes yes no
MAV 2005 medium low high no no yes
MAV 3003 low - low no no no
MAV 4061 high high medium yes yes no
MAV 1008 high high medium yes yes no
MAV 5061 medium medium low yes yes yes
MAV 6901 medium medium medium yes yes no
MAV 6902 medium medium low yes yes yes
MAV 6002 high high medium yes yes yes
MAV 6903 medium medium low yes yes yes
MAV 1261 medium - low yes yes yes
MAV 2500 medium medium medium yes yes yes
MAV 4061L high high medium yes yes no
MAV 3505 low - low no no no
MAV 3705 low - low yes yes no
MAV 4005 low - medium no no yes
MAV 3061-2-3 medium - medium yes yes yes
MAV 4071 medium medium medium yes yes yes
MAV 1800 medium medium low yes yes yes
MAV 1071 medium medium medium yes yes yes
MAV 1072 medium medium medium yes yes no
MAV 7107 low - low yes yes yes/no
Lên đầu trang