Khớp nối mềm cao su Rubber Expansion Joint trong thi công trạm bơm

Khớp nối mềm cao su Rubber Expansion Joint trong thi công trạm bơm

Các sản phẩm khớp nối mềm cao su Rubber Expansion Joint có những đặc điểm riêng, có sự khác biệt giữa cầu đơn và cầu đôi. Về cấu tạo, khớp nối mềm cao su được sản xuất phục vụ cho việc liên kết các đường ống dẫn và bảo vệ các sản phẩm bơm, van. Các vật liệu cao su khác nhau có độ giãn nở và co lại khác nhau về nhiệt độ, môi trường, áp suất làm việc. Khi xảy ra quá trình nén hoặc giãn dọc trục, bản thân cầu cao su có thể bảo vệ đường ống khỏi rung lắc hoặc sai lệch trong phạm vi cho phép, nhắm bảo vệ đường ống không bị phá vỡ.

Khớp nối mềm cao su có đặc tính chịu áp suất cao, chống rung và giảm tiếng ồn, và hiệu ứng bù dịch chuyển rõ ràng. Được sử dụng trong các đường ống khác nhau như: cấp thoát nước, máy nén khí, tàu thủy, đầu máy xe lửa,...

1. Chọn loại khớp nối mềm phù hợp theo áp suất làm việc của bơm, chế độ kết nối, lưu chất, lượng bù dịch chuyển của đường ống, số lượng khớp nối mềm trên đường ống theo yêu cầu dịch chuyển, chống rung, và giảm tiếng ồn.

2. Môi trường bình thường áp dụng của khớp nối mềm cao su là nước thông thường có nhiệt độ 0-60ºC. Các môi trường đặc biệt như dầu, axit và kiềm, nhiệt độ cao và các kết cấu ăn mòn, nên chọn các loại vật liệu đặc biệt tương ứng.

3. Khi độ dịch chuyển của đường ống lớn hơn độ bù tối đa cho phép của khớp nối mềm, số lượng khớp nối mềm lắp đặt phải tăng lên để đủ bù với độ dịch chuyển. Nghiêm cấm điều chỉnh quá mức dung sai của đường ống, khiến mối nối ở trạng thái luôn dịch chuyển và sai lệch.

4. Mặt bích kết nối với khớp nối mềm cao su phải là mặt bích van hoặc mặt bích đáp ứng yêu cầu

5. Khi môi trường lưu chất là axit, kiềm, dầu, nhiệt độ cao và các vật liệu đặc biệt khác, nên chọn khớp nối mềm chịu được áp lực lớn hơn áp lực làm việc của đường ống.

6. Sau khi khớp nối mềm cao su chịu áp lực lần đầu tiên (chẳng hạn như: lắp đặt thử nghiệm,...) hoặc trước khi ngừng hoạt động và sử dụng lại trong thời gian dài, các bu lông phải được nén lại và siết chặt trước khi đưa vào vận hành.

7. Khi lắp đặt khớp nối mềm cao su, đai ốc và bu lông phải được lắp lỏng tất cả vào trong khớp nối và bu lông ở mỗi mặt bích phải được siết chặt nhiều lần và đều tay bằng cờ lê tiêu chuẩn theo phương pháp siết chéo đối xứng để tránh sai lệch áp suất.

8. Khi đường ống tạo ra áp suất tức thời và lớn hơn áp suất làm việc, nên chọn khớp nối mềm chịu được áp lực lớn hơn áp lực làm việc của đường ống.

9. Khi sử dụng khớp nối mềm giãn nở cao su ở đầu vào và đầu ra của máy bơm, nó phải được đặt ở phía gần máy bơm và nên lắp một bầu giảm kim loại (metal reducing joint) để giảm đường kính đường ống đầu ra.

10. Đối với hệ thống cấp nước cao tầng hoặc đường ống cấp nước treo, đường ống phải được cố định trên giá treo và khớp nối mềm cao su không chịu được trọng lượng và lực nén theo trục dọc của đường ống nên phải trang bị thêm thiết bị chống kéo để cố định.

Hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam

Hiện tại, công ty Kiên Dũng chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm khớp nối mềm giãn nở cao su Rubber Expansion Joint từ Trung Quốc, hợp tác kỹ thuật với nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp và sản phẩm khớp giãn nở cho các ngành công nghiệp với giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện vận hành nhà máy tại Việt Nam.

  • Hỗ trợ kỹ thuật: Phạm Văn Tây (Mr. Johnny)

  • Di động: +84 903.267755

  • Email: sales1@kiduco.com.vn

Xem thêm sản phẩm tại: Khớp nối mềm giãn nở cao su Rubber Expansion Joints, Trung Quốc

Lên đầu trang