Gioăng đệm PTFE Klinger đạt chuẩn FDA cho ngành thực phẩm và y tế

Các miếng gioăng đệm làm kín PTFE của KLINGER luôn đảm bảo khả năng kháng hóa chất tối ưu và được thiết kế để sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là 2 ngành y tế và thực phẩm. Gioăng nhựa Teflon Klinger được chia thành hai dòng chính là Top-chem và Soft-chem, mỗi dòng sản phẩm đều đạt chuẩn FDA (Hoa Kỳ), đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Bên cạnh đó, các sản phẩm gioăng đệm PTFE Klinger còn làm kín hiệu quả ở áp suất bề mặt thấp, có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn mạnh (cả axit và kiềm) và khả năng phục hồi tốt ở nhiệt độ trung bình thấp. 

1. Tính năng nổi bật của gioăng đệm PTFE Klinger

gioăng nhựa ptfe klinger

 • Gioăng nhựa Teflon (hay gioăng PTFE) là một loại polymer có đầy đủ các đặc tính chịu nhiệt, chịu hóa chất và không bị ảnh hưởng bởi nhiều loại hóa chất (ngoại trừ kim loại kiềm nóng chảy và flo nguyên tố ở nhiệt độ cao).
 • Gioăng Teflon của Klinger chịu được hóa chất, kháng ozone tốt, độ bền cao,.. phù hợp làm kín những mặt bích, đường ống chứa nhiều với hóa chất mạnh, ánh sáng mặt trời, thời tiết ngoài trời…
 • Nhựa teflon (ptfe) không độc hại nên được ứng dụng trong các các ngành công nghiệp y học, thực phẩm, thiết bị y tế, chất bán dẫn, hàng dệt may, các ngành công nghiệp cơ khí và nhiều lĩnh vực khác.
 • Gioăng ptfe Klinger có độ bền cao dù là nhiệt độ cao hay thấp. Gioăng có dải chịu nhiệt hoạt động rộng, có thể sử dụng ở môi trường làm việc biến thiên nhiệt độ liên tục từ -100ºC tới 260ºC, áp suất 50Mpa.
 • Gioăng cao su PTFE có vai trò ngăn chặn sự rò rỉ và duy trì sự ổn định của hệ thống ống dẫn. Khả năng chịu nhiệt độ cao và chống ẩm của nó là yếu tố quyết định, đảm bảo hiệu suất hoạt động cho các nhà máy công nghiệp.
 • Nhược điểm của gioăng nhựa teflon Klinger là không có độ đàn hồi như gioăng tấm cao su. Vì vậy chỉ thích hợp làm gioăng ở những vị trí cố định, không mở ra mở vào nhiều.

2. Thông số kỹ thuật của gioăng cao su PTFE (Teflon) do Klinger sản xuất

gioăng làm kín teflon klinger

2.1 Thông số kỹ thuật

Tỷ trọng

 2.1 ~ 2.3 g/cm3

Cường độ điện môi

19 kv/mm

Cường lực kéo

>15 Mpa

Độ bền điện môi

60 - 80 kv/mm

Áp lực lớn nhất

12 Bar

Nhiệt độ nóng chảy

327 độ C

Độ cứng

55 - 65 shore A

Nhiệt độ làm việc

-200 to +260 độ C

Độ bền kéo

15 -35 Mpa

Giới hạn chỉ số oxy

>95 %

Độ giãn dài

150 - 350 %

Hệ số ma sát

0.06 - 0.08

 

2.2 Tiêu chuẩn kích thước tấm đệm PTFE Klinger

Độ dày miếng gioăng

0.5, 1, 1.5, 2, 3, 4, 5 mm

Chiều rộng

1000, 1200, 1500 mm

Chiều dài

10000, 15000, 20000 mm

 

2.3 Tiêu chuẩn gia công gioăng cao su ptfe Klinger tại Kiên Dũng

Công ty Kiên Dũng nhận gia công gioăng nhựa teflon, gioăng cao su ptfe Klinger theo các tiêu chuẩn sau đây:

 • Theo tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,…
 • Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T)
 • Dạng có lỗ bu lông (RF), dạng không lỗ bu lông (FF)
 • Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,… gia công các kích thước lớn theo yêu cầu của khách hàng với dung sai nhỏ nhất.

>> Bạn có biết: Kiên Dũng hiện đang là Đại lý phân phối gioăng không amiang KLINGER chính hãng tại Việt Nam

3. Ứng dụng của gioăng cao su PTFE Klinger trong sản xuất

Gioăng nhựa Teflon được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, điện tử, ô tô và hàng không vũ trụ. Các sản phẩm gia công từ PTFE có thể là gioăng định hình, gioăng bánh xe, gioăng mặt bích, gioăng cửa, gioăng ống và nhiều loại gioăng khác.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm: Sự chống dính và khả năng chống hóa chất làm cho gioăng PTFE lựa chọn lý tưởng để đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sản xuất. Gioăng PTFE còn được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy xét nghiệm và thiết bị y khoa.

4. Các loại gioăng nhựa Teflon PTFE của Klinger mà Kiên Dũng đang cung cấp

4.1 Gioăng nhựa PTFE Klinger TOP-CHEM 2000

Gioăng nhựa PTFE Klinger TOP-CHEM 2000

Gioăng đệm PTFE Klinger Top-chem 2000 là lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và đóng tàu. Gioăng này có nhiều tính năng vượt trội như duy trì tải trọng bu lông mặt bích cao, tính cơ học ổn định, chịu được môi trường lạnh, không bị lão hóa vật liệu và có chứng nhận an toàn chống cháy theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 10497.

Gioăng làm kín Top-chem 2000 được làm hoàn toàn từ nhựa Teflon kết hợp với SiC (Silic cacbua).

4.2 Gioăng PTFE Klinger TOP-CHEM 2003

Gioăng PTFE Klinger TOP-CHEM 2003

Gioăng cao su PTFE Klinger Top-chem 2003 là dòng vật liệu làm kín không chứa amiang, có ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là làm kín các đường ống chứa chất khí. Gioăng nhựa Teflon Top-chem 2003 còn có khả năng chịu nhiệt tốt, ổn định trong môi trường áp suất cao, cùng với tính kháng hóa chất vượt trội (bất kể là axit hay chất kiềm có nồng độ cao).

Gioăng đệm Top-chem 2003 được sản xuất hoàn toàn từ cao su PTFE và các vi cầu thủy tinh rỗng (hollow glass-microspheres) có khả năng cách nhiệt, cách điện, chống cháy và khả năng chịu nhiệt cao.

4.3 Gioăng Teflon Klinger TOP-CHEM 2005

Gioăng Teflon Klinger TOP-CHEM 2005

Gioăng nhựa Teflon Klinger Top-chem 2005 là dòng gioăng đệm chuyên dụng cho ngành công nghiệp hóa chất. Mặc dù gioăng teflon này chỉ chịu được nhiệt độ ở mức trung bình, nhưng Topchem 2005 có khả năng kháng axit vô cùng mạnh mẽ mà không một loại gioăng ptfe nào khác có thể vượt qua.

Gioăng làm kín Top-chem 2005 được thiết kế bởi nhựa PTFE kết hợp với chất độn vô cơ đặc biệt của Klinger.

4.4 Gioăng đệm Klinger TOP-CHEM 2006

Gioăng đệm Klinger TOP-CHEM 2006

Top-chem 2006 là dòng gioăng cao su PTFE của Klinger không chứa chất màu, đặc biệt thích hợp cho nhiều ngành công nghiệp hóa chất. Gioăng đệm Top-chem 2006 có khả năng kháng kiềm mạnh, có tính đàn hồi tốt và khả năng nén tuyệt vời ở những bề mặt có tải trọng trung bình thấp.

Miếng gioăng làm kín Top-chem 2006 được kết hợp bởi nhựa Teflon với BaSO4 (Bari sunfat) nhằm tăng khả năng kháng hóa chất kiềm mạnh mẽ.

4.5 Gioăng Teflon PTFE Klinger SOFT-CHEM

Gioăng Teflon PTFE Klinger SOFT-CHEM

Soft-chem là dòng gioăng PTFE có độ cứng thấp (gioăng nhựa mềm có độ nén cao), chuyên dành cho mặt bích sử dụng lực siết bulong thấp (thường là mặt bích thủy tinh hoặc tráng men). Gioăng PTFE Soft-chem có chứng chỉ an toàn FDA Conformity nên rất được ngành công nghiệp thực phẩm lẫn dược phẩm ưu tiên sử dụng trong nhà máy.

Gioăng làm kín Soft-chem của Klinger được sản xuất hoàn toàn bởi cao su PTFE có cấu trúc mở rộng (giãn nở) đa chiều.

4.6 Gioăng nhựa làm kín Klinger® TOP-CHEM 2000SOFT

Gioăng nhựa làm kín Klinger® TOP-CHEM 2000SOFT

Miếng gioăng làm kín Klinger ® TOP-CHEM 2000soft được kết hợp hoàn hảo bởi khả năng chịu tải tốt nhất với khả năng nén tuyệt vời. Gioăng làm kín 2000SOFT luôn mang lại hiệu suất tốt nhất trong các ứng dụng yêu cầu tính cơ học cao. Hơn thế nữa, miếng gioăng này còn có độ linh hoạt cao để duy trì hiệu quả làm kín ở những bề mặt có trọng tải thấp.

Gioăng đệm Top-chem 2000 soft được cấu tạo từ nhựa Teflon dạng xốp được lấp đầy bởi silicon carbide.

>> Có thể bạn cần: Cung cấp các loại vòng gioăng kim loại Klinger chính hãng

5. Gia công MIỄN PHÍ gioăng nhựa PTFE, gioăng Teflon công nghiệp tại KIDUCO

Kiên Dũng là nhà phân phối chính thức của Klinger tại Việt Nam, chuyên nhập khẩu các sản phẩm gioăng đệm làm kín PTFE chất lượng cao và có giá cả cạnh tranh trên thị trường. 

Để đặt gia công gioăng đệm PTFE tại Kiên Dũng, quý khách hàng cần cung cấp các thông tin bên dưới: 

 • Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 
 • Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 
 • Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 
 • Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

Lưu ý rằng, Kiên Dũng hiện chỉ đang cung cấp dịch vụ gia công gioăng PTFE miễn phí dành cho những khách hàng nào mua các sản phẩm làm kín tại công ty.

Để đặt mua vật liệu làm kín tại KIDUCO, quý khách vui lòng liên hệ các thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Kiên Dũng (KIDUCO)

Địa chỉ: 1 Đường Số 31A, An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline (Zalo): 0988 461 465

Email: salesadmin@kiduco.com.vn

 

Lên đầu trang