Lắp đặt khớp nối mềm cao su cho hệ thống máy thổi khí treo

Lắp đặt khớp nối mềm cao su cho hệ thống máy thổi khí treo

Trước khi lắp đặt khớp nối mềm cao su Rubber Expansion Joint cho hệ thống máy thổi khí treo tại khu công nghiệp South Korea's Hanbo Industrial Park, phải đảm bảo rằng:

(1). An toàn: Phải đảm bảo rằng máy thổi khí, quạt thổi khí treo được lắp đặt theo đúng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe có liên quan, đảm bảo rằng những kỹ sư lắp đặt có chứng chỉ trình độ chuyên môn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn của nhà máy.

(2). Nền móng: hệ thống máy thổi khí treo cần được lắp đặt trên trần bê tông đủ khả năng chịu lực. Để đảm bảo sự ổn định của bộ phận chính của máy thổi khí, của quạt gió trong quá trình vận hành, bề mặt nền móng phải bằng phẳng

(3). Kiểm tra đóng gói thiết bị: Thiết bị phải được đóng gói niêm phong tiêu chuẩn, kiểm tra danh sách thiết bị, động cơ quạt gió, cánh quạt, ổ trục, các bộ phận khác của thân quạt, đường kính ống thoát, ống giãn nở, van thông hơi, bộ giảm thanh và các bộ phận khác có phù hợp với thiết kế hay không.

1. Vai trò chính của khớp nối mềm đàn hồi là giảm độ rung của quạt, phù hợp với đường ống. Quá trình lắp đặt cần chú ý điểm sau: khi lắp đặt khớp cao su mềm nên để ở trạng thái tự nhiên, sản phẩm không thể bị biến dạng trong quá trình lắp đặt, điều đó sẽ dẫn đến sản phẩm bị hư hỏng sớm và khả năng sử dụng bị suy giảm.

2. Nếu phải lắp đặt khớp nối mềm cao su ở đường ống trên cao, đường ống phải được cố định trên giá treo và khớp nối mềm cao su không chịu được trọng lượng và lực nén theo trục dọc của đường ống nên phải trang bị thêm thiết bị chống kéo để cố định.

3. Khi lắp đặt khớp nối mềm cao su, đai ốc và bu lông phải được lắp lỏng tất cả vào trong khớp nối và bu lông ở mỗi mặt bích phải được siết chặt nhiều lần và đều tay bằng cờ lê tiêu chuẩn theo phương pháp siết chéo đối xứng để tránh sai lệch áp suất. Ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt, ngoài lông đền phẳng nên bổ sung thêm lò xo để đai ốc không bị lỏng ra.

4. Khi sử dụng khớp nối mềm giãn nở cao su ở khoảng cách ngắn ở đầu ra của máy bơm hoặc máy bơm dừng - khởi động thường xuyên, để giảm tác động của việc kéo căng và nén quá mức chiều dài của khớp nối mềm cao su trên máy bơm và đường ống. Các thiết bị giới hạn được thêm vào ở cả hai đầu của mặt bích.

5. Khi lắp đặt mặt bích thép carbon với khớp nối mềm cao su đường kính lớn, để thuận tiện cho việc lắp đặt và giảm nhân công lao động, nên chế tạo một ống ngắn có chiều dài phù hợp và hàn vào mặt bích, sau đó nối khớp nối mềm cao su với ống ngắn mặt bích. Nối và hàn ống ngắn với ống dài ở đầu đối diện.

6. Để ngăn ngừa độ lệch tâm do biến dạng hàn của ống ngắn gây ra, các mặt bích của ống ở cả 2 đầu phải được hàn tạm thời bằng thép tròn hoặc các vật liệu kim loại có độ bền tương ứng. Sau khi ống ngắn được hàn, loại bỏ vật liệu hàn để khớp nối mềm cao su trở lại trạng thái tự nhiên sau khi lắp đặt.

7. Trước khi thực hiện hàn tạm đầu nối kim loại và mặt bích, nhớ dùng màng bọc che phủ cầu cao su tại vị trí hàn để tránh làm cháy trong quá trình hàn.

Hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam

Hiện tại, công ty Kiên Dũng chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm khớp nối mềm giãn nở cao su Rubber Expansion Joint từ Trung Quốc, hợp tác kỹ thuật với nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp và sản phẩm khớp giãn nở cho các ngành công nghiệp với giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện vận hành nhà máy tại Việt Nam.

  • Hỗ trợ kỹ thuật: Phạm Văn Tây (Mr. Johnny)

  • Di động: +84 903.267755

  • Email: sales1@kiduco.com.vn

Xem thêm sản phẩm tại: Khớp nối mềm giãn nở cao su Rubber Expansion Joints, Trung Quốc

Lên đầu trang